Khi bị bệnh cơ thể chúng ta sẽ rất mệt mỏi, ốm yếu, suy nhược, lúc này việc kết hợp điều trị bệnh và bổ sung dinh dưỡng là vô cùng cần thiết để có thể nhanh chóng hồi phục, tăng cường sức đề kháng, chống chọi được với tác nhân gây bệnh. Sử dụng yến sào trong giai đoạn trước – trong – sau điều trị có ý nghĩa tích cực đối với người bệnh.

Theo thống kê của các nghiên cứu khoa học, yến sào có thành phần 50 – 60% chất đạm, 18 loại axit amin và hơn 31 nguyên tố vi lượng quý giá. Đó đều là những dưỡng chất cần thiết để bồi bổ, nâng cao sức khỏe của người đang bị ốm yếu, bệnh tật, nâng cao hệ miễn dịch, ngăn chặn sự lây nhiễm của vi khuẩn có hại.

Do vậy, tác dụng của tổ yến đối với người bệnh được đánh giá cực kỳ cao, nhất là đối với người bệnh sau hóa trị, xạ trị, phẫu thuật.

Do sâm là thứ đại bổ khí nên khi dùng sâm, người dùng không nên dùng các loại củ cải (đỏ, trắng, xanh…) và hải sản để tránh tình trạng hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người sử dụng.

Có rất nhiều loại nhân sâm trên thế giới, tuy nhiên, loại nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi là tốt nhất do được trồng theo phương pháp kĩ thuật hiện đại và điều kiện khí hậu thích hợp. Loại sâm này thường được mua về làm quà biếu hoặc dùng để bồi bổ. Những loại sâm dưới 6 năm tuổi, chủ yếu được dùng như một loại thực phẩm thông thường chứ không có tác dụng đối với bệnh tật.

Hồng sâm có tác dụng giúp hạ đường huyết hiệu quả đối với bệnh nhân tiểu đường, giúp tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể, hỗ trợ ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.

✻ Lưu ý không nên dùng hồng sâm cùng lúc với thuốc điều trị bệnh tiểu đường vì hồng sâm làm tăng chuyển hóa đường, tăng khả năng xâm nhập đường vào trong tế bào và dự trữ đường trong gan, vì thế có tác dụng hạ đường máu rất mạnh. Nên dùng hồng sâm cách các thuốc khác khoảng 2h.

Các sản phẩm hồng sâm chứa lượng hồng sâm nguyên chất ít có thể sử dụng mỗi ngày như một cách giúp bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa lão hóa. Tuy nhiên, với những sản phẩm có hàm lượng sâm cao, nguyên chất thì nên thận trọng liều lượng khi dùng và không nên dùng trong thời gian quá dài hoặc dùng quá liều có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Mất ngủ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như stress, bệnh lý hoặc do tuổi tác. Việc tìm ra nguyên nhân để khắc phục và điều trị là hết sức quan trọng.

Còn đối với hồng sâm, chưa thấy báo cáo liên quan đến sự mất ngủ của hồng sâm. Hồng sâm có thể giúp cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng, stress, cải thiện giấc ngủ.

Tuy nhiên cần dùng đúng liều lượng, và nếu bạn thường xuyên mất ngủ thì nên dùng hồng sâm trước khi đi ngủ khoảng 3 – 4 tiếng.

Thay đổi tùy theo mỗi cá nhân. Thông thường, người ta có thể nhận thấy sự công hiệu từ 10 ngày cho tới 2 tuần sau khi dùng nấm Linh Chi. Và nếu được dùng liên tiếp trong 2 tháng, quý vị sẽ cảm nhận đươc kết quả tuyệt vời của nấm Linh Chi.